Chi tiết tin - Xã Hướng Tân - Hướng Hóa

Đại biểu HĐND tỉnh, Huyện tiếp xúc với cử tri xã Hướng Tân.

15:24, Thứ Sáu, 18-8-2023

Chiều ngày 16- 8-2023, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị gồm ông Trần Văn Bến, TUV, CT. Hội nông dân tỉnh; bà Hồ Thúy Vinh, Phó chánh VP huyện ủy,  Tổ Đại biểu HĐND huyện Hướng Hóa gồm ông Lê Quang Thuân, UVTV, PCT. UBND huyện; Bà Trần Thị Thương, HUV,CT. LĐLD huyện; ông Nguyễn Thái Bình, BT đảng ủy-CT.HĐND xã Tân Hợp đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Hướng Tân huyện Hướng Hóa sau kỳ họp thứ Mười ba, mười 14, HĐND huyện Hướng Hóa khóa XI và kỳ họp thứ mười tám HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa, lãnh đạo chính quyền địa phương cùng các Ban, ngành liên quan và đông đảo bà con cử tri tại địa phương.

Toàn cảnh Đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện tiếp xúc cử tri sau kỳ họp

Hội nghị đã nghe bà Hồ Thúy Vinh, Phó chánh VP huyện ủy, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt kết quả, nội dung được thông qua tại kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa VIII và kết quả hoạt động của tổ Đại biểu HĐND tại kỳ họp lần này.

Bà Hồ Thúy Vinh đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh

Hội nghị đã nghe ông Nguyễn Thái Bình, BT đảng ủy-CT.HĐND xã Tân Hợp, đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả, nội dung được thông qua tại kỳ họp thứ 13, 14, HĐND huyện khóa XI. Kết quả bầu chủ tịch UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Thái Bình đại diện tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo tóm tắt kết quả, nội dung được thông qua tại kỳ họp thứ 13, 14, HĐND huyện khóa XI

Tại buổi tiếp xúc cử tri, sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND huyện báo cáo tình hình KT-XH tỉnh, huyện 6 tháng đầu năm và các Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, cử tri địa phương vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh và huyện đạt được, nhất là nhiều chỉ tiêu tăng cao với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, nhiều cử tri tỏ ra băn khoăn, lo lắng đối với thu ngân sách nhà nước đạt thấp so với dự toán và giảm so với cùng kỳ năm trước. Vấn đề này, cử tri mong muốn các cấp cần có nhiều giải pháp tích cực, đồng bộ để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu ngân sách theo kế hoạch đề ra. đồng thời, nêu phản ánh, kiến nghị về một số vấn đề tồn tại, bất cập trên địa bàn, được cử tri, nhân dân xã rất quan tâm. Cụ thể, cử tri thôn Tân Linh, Của, phản ánh nhiều ý kiến, băn khoăn gửi đến các vị đại biểu HĐND tỉnh huyện như: Người trên địa bàn xã có nhu cầu về chuyển mục đích sử dụng đất, cấp đổi sổ đỏ nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết, một số trường hợp đã được xã, huyện lập hồ sơ gửi tỉnh nhưng chưa giải quyết do vướng thủ tục kéo dài; tương tự, có trường hợp có nhà ở ổn định trên đất từ lâu nhưng khi đi làm chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở không được vì không nằm trong quy hoạch khu dân cư, gây khó khăn cho người dân, đề nghị quy hoạch khu nghĩa địa cho người kinh đang sinh sống cùng người dân bản địa; Cử tri thôn xa Re đề nghị UBND huyện xem xét đề xuất điều chỉnh trụ điện gió số 10 của Công ty Lic Hướng Hóa 1 ra khỏi đồng ruộng thôn Xa Re vì bà con người đồng bào sống nhờ ruộng không thể mất ruộng được; một số cử tri thôn Trằm, Của kiến nghị thực hiện nạo vét lòng hồ thủy lợi cũng như tìm nguồn nước để cung cấp cho đồng ruộng thực hiện vụ hè thu; Đề nghị làm đường đấu nối đường thôn với đường Hùng Vương nối dài; đề nghị có biện pháp với các điểm du lịch gây tiếng ồn và đậu xe không đúng quy định tại khu dân cư, quan tâm chuyển đổi cây trồng vật nuôi cho bà con người đồng bào miền núi ….

Bà Lê Thị Vỳ đại diện cử tri thôn Của phát biểu ý kiến

Ông Hồ Văn Pòn Đại điện cử tri thôn Xa Re phát biểu ý kiến

Những nội dung ý kiến thuộc thẩm quyền đã được lãnh UBND huyện và lãnh đạo UBND xã, giải trình đầy đủ tại buổi tiếp xúc. 

Ông Nguyễn Văn Thủy CT.UBND xã trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

Ông Lê Quang Thuận PCT.UBND huyện trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh  ông Trần Văn Bến, TUV, CT. Hội nông dân tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân, đồng thời nêu rõ, các ý kiến đã phản ánh nguyện vọng chính đáng của cử tri đối với các đại biểu HĐND tỉnh, huyện và cấp ủy, chính quyền địa phương; Tổ đại biểu HĐND tỉnh sẽ tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện các ý kiến của cử tri.

Ông Trần Văn Bến tiếp thu ý kiến kiến nghị của cử tri

Đối với các kiến nghị về đất đai, Phó chủ tịch UBND huyện, Tổ Trưởng tổ đại biểu HĐND huyện đề nghị cán bộ địa chính xã phối hợp với  phòng Tài nguyên môi trường huyện tiến hành rà soát, đề xuất bổ sung quy hoạch khu dân cư cũng như nghĩa địa, Hướng dẫn người dân đăng ký nhu cầu chuyển đổi và thực hiện chuyển đổi. Ngoài ra huyện cũng đã có ý kiến với UBND tỉnh về xem xét điều chỉnh Quyết định 30/2021/QĐ-UBND Quy định hạn mức giao đất, công nhận quyền sử dụng đất cho mỗi hộ gia đình, cá nhân; điều kiện tách thửa, hợp thửa, diện tích tổi thiểu.... Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện sẽ tiếp tục nghiên cứu, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các cử tri để tham gia ý kiến tại kỳ họp HĐND tiếp theo; đồng thời mong muốn cử tri trong xã tiếp tục quan tâm theo dõi góp ý cho hoạt động của tổ Đại biểu HĐND tỉnh, tổ đại biểu HĐND huyện để các đại biểu thực hiện nhiệm tốt vụ được giao./.

 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh