Chi tiết tin - Xã Hướng Tân - Hướng Hóa

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Trằm, xã Hướng Tân

16:44, Thứ Hai, 6-11-2023

          Sáng ngày 5/11/2023, khu dân cư Trằm, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hoá tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất 18/11 (1930 - 2023) và phát động xây dựng khu dân cư “Đẹp về cảnh quan, bảo đảm về môi trường”.

         Tham dự Ngày hội về phía tỉnh có đồng chí Hồ Đại Nam, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, đồng chí Dương Tân Long, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, đồng chí Nguyễn Bá Duyệt, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cùng các vị lão thành cách mạng. Về phía huyện Hướng Hoá tham dự ngày hội có  đồng chí Nguyễn Tăng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hồ Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tich Hội đồng nhân dân huyện, đồng chí Trần Bình Thuận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, đồng chí Nguyễn Văn Tư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện cùng bà con nhân dân và cán bộ xã Hướng Tân, khu dân cư Trằm.

Các đại biểu tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu dân cư Trằm

          Những năm qua, Khu dân Trằm đã có nhiều nỗ lực phấn đấu, thường xuyên coi trọng công tác xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thắt chặt tình làng nghĩa xóm, chú trọng tuyên truyền, vận động các tầng lớp Nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hưởng ứng và tham gia tích cực các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; khuyến khích, động viên Nhân dân tích cực phát triển kinh tế - xã hội, xoá đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống; quan tâm, chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội.
Hiện nay, nhân dân khu dân cư Trằm sản xuất được 195 ha cây cà phê và các loại cây trồng khác. Về chăn nuôi, tổng đàn bò có 240 con, đàn trâu 300 con, đàn dê 150 con, gia cầm các loại 1.500 con. Về nuôi trồng thủy sản, có 12 hồ nuôi cá. Về thương mại - dịch vụ, trong thôn có 08 hộ buôn bán nhỏ, có 05 hộ có máy xay xát lúa và cà phê. Thu nhập của người dân ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm, tỉ lệ người biết chữ ngày càng cao, có 10 cháu theo học Đại học, 241 học sinh, có 200 hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá.
Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ chúc mừng và biểu dương những kết quả mà khu dân cư Trằm đã đạt được trong thời gian qua. Những kết quả đó một lần nữa khẳng định sự đúng đắn của chính sách đại đoàn kết toàn dân tộc của Đảng, nhà nước ta, thể hiện ý chí cần cù, nghị lực lao động, tinh thần đoàn kết nỗ lực vươn lên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các phong trào, cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ  phát biểu chúc mừng và biểu dương những kết quả mà khu dân cư Trằm đã đạt được trong thời gian qua.

          Trong thời gian tới đồng chí mong muốn cấp uỷ, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể của khu dân cư Trằm, xã Hướng Tân và huyện Hướng Hoá tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tựu mới đã đạt được, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Quang cảnh ngày hội

          Tại ngày hội để ghi nhận những tập thể, cá nhân, hộ gia đình đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trong năm 2023, Uỷ ban nhân dân xã Hướng Tân đã có quyết định khen thưởng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong cộng đồng khu dân cư năm 2023.
          Lãnh đạo tỉnh đã tặng quà cho khu dân cư và 20 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Lãnh đạo huyện trao tặng 10 suất.

Đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ thay mặt Lãnh đạo tỉnh tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu dân cư Trằm.

          Để thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường và chung tay xây dựng Nông thôn mới trong thời gian tới, tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, khu dân cư thôn Trằm đã tổ chức phát động xây dựng “Khu dân cư đẹp về cảnh quan, bảo đảm về môi trường ”.

Các đại biểu chứng kiến ký cam kết xây dựng “Khu dân cư đẹp về cảnh quan, bảo đảm về môi trường"

 

Uỷ ban nhân dân xã Hướng Tân đã có quyết định khen thưởng cho các hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong cộng đồng khu dân cư năm 2023.

 

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày hội Đại đội toàn kết dân tộc
 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh